1. เค้กเนยสดหม้อหุงข้าว
1. เค้กเนยสดหม้อหุงข้าว
วันหยุดนี้ถึงวันคล้ายวันเกิดของคุณแฟนต้องแอบมีเซอร์ไพรส์กันหน่อยอาหารคาวพร้อม แต่เมนูเค้กนี่แหละทำเอาหนักใจสุด ๆ เตาอบไม่มีไมโครเวฟก็พัง แย่จัง ! สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากทำเมนูเบเกอรี่แต่อุปกรณ์ไม่พร้อมก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขอแนะนำเค้กเนยสดหม้อหุงข้าวสูตรจากคุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แค่มีหม้อหุงข้าวใบเดียวก็จบ ถ้าวัตถุดิบมีครบเรียบร้อยแล้วก็ไปเตรียมหม้อหุงข้าวกันได้เลยจ้า ทำง่ายและน่ากินเว่อร์
ส่วนผสม เค้กเนยสดหม้อหุงข้าว
แป้งเค้กสำเร็จรูป 400 กรัม (ของยี่ห้อไหนก็ได้)
เนยเค็มขนาด 220 กรัม จำนวน 1 ก้อน
นมจืด 1+1/2 แก้วเป๊ก (ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่าก็ได้)
ไข่ไก่ 4 ฟอง (ไข่ไก่อุณหภูมิห้อง ถ้าแช่เย็นต้องเอาออกมาวางข้างนอกให้หายเย็นก่อน)
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ (เพราะแป้งสำเร็จรูปไม่หวาน)
วิธีทำเค้กเนยสดหม้อหุงข้าว
4. ว่าแล้วปัญหาก็เกิดจนได้ ตีไปตีมาเริ่มแยกน้ำแยกเนยลอยฟูฟ่องเลย ขืนตีต่อไปคงไม่ดีแน่ รีบเทแป้งบางส่วนลงไปผสมเลยดีกว่า นี่คือการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าถือว่าเอาอยู่
6. ไม่รู้ว่าลูกเกดต้องโรยหน้าหรือทำอย่างไร แต่อยากให้ลูกเกดฝังในเนื้อขนมแบบประปราย เลยเทใส่แล้วตีให้เข้ากันดีกว่า คิดแบบนี้ไม่รู้ว่าถูกต้องหรือเปล่าเมื่อเข้ากันดีก็เทลงหม้อหุงข้าวเลย
8. และแล้วก็สุกจนได้ เทลงบนตะแกรง ผึ่งให้เย็น แต่ทำไมไม่สวยเหมือนตอนที่แล้วที่ไม่ใส่ลูกเกด หรือสีลูกเกดทำให้มันดูดำ ๆ
ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ เค้กเนยสดหม้อหุงข้าว เนื้อนุ่มหอมอร่อย
2. เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มหม้อหุงข้าว
เมื่อสักครู่เห็นรายการอาหารทำเค้กหน้านิ่มหน้าตาเริดมากเลย แต่ดึกดื่นขนาดนี้จะไปหาซื้อจากที่ไหน แถมที่บ้านก็ไม่มีเตาอบอีก เอ๊ะ ! แต่เหมือนคุ้น ๆ ว่าเคยอ่านเจอวิธีทำเค้กหม้อหุงข้าวจากที่ไหนสักที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ นึกออกแล้วจ้าจดไว้ด้วยล่ะ หวานหมูเลยล่ะ กับสูตรเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มหม้อหุงข้าวจากคุณ CRAZALYNA สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่มผสานกับหน้าช็อกโกแลตฟัดจ์ด้านบน ยิ่งแช่เย็นยิ่งได้สีสวยและรสชาติอร่อยกว่าเดิม ฟิ้ว… ขอตัวไปล้างหม้อหุงข้าวก่อนนะคะ
ส่วนผสม เมอแรงค์ไข่ขาว
ไข่ขาว 2 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ (Cream of Tartar) 1/3 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม ตัวเค้กช็อกโกแลต
แป้งเค้ก 1 ถ้วย (ตักออก 2 ช้อนโต๊ะ)
ผงฟู 1/3 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/3 ช้อนชา
ผงโกโก้ 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายป่น 3/4 ถ้วย (ตักออก 1 ช้อนโต๊ะ)
น้ำเปล่า 70 มิลลิลิตร
นมข้นจืดหรือนมสดพร่องมันเนย 7 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 2 ฟอง (ถ้าเป็นไข่ไก่ฟองเล็กใช้ 3 ฟอง)
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ส่วนผสม ช็อกโกแลตฟัดจ์ (หน้านิ่ม)
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 300 มิลลิลิตร
นมข้นจืด 200 มิลลิลิตร + 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
ผงโกโก้ 7 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนชา
นมข้นจืด 11 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 75 กรัม
cr:https://cooking.kapook.com/view140137.html
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น